Làm thế nào để phát triển đời sống thuộc linh ?

Học hỏi về đời sống đức tin cơ đốc. Tìm hiểu những gì Kinh Thánh chép về Chúa Giê-xu, các thiên sứ, hội thánh, hôn nhân và những điều khác nữa.

Chào mừng bạn đến với đại gia đình của Chúa Giê-xu ! Bạn đã đưa ra một quyết định quan trọng nhất cuộc đời, đó là bước theo Chúa Giê-xu. Là một cơ đốc nhân mới, bạn có thể mong chờ một thái độ sống mới và nhiều điều nguyện ước. Bạn có thể sẽ phải từ bỏ hoặc thay thế một số thói quen cũ bằng các hoạt động mới nhằm giúp đời sống thuộc linh của bạn được tăng trưởng trong Chúa Giê-xu. Quá trình tăng trưởng cần có thời gian, nhưng bạn có thể bắt đầu ngay từ bây giờ, ở bất cứ nơi nào.

Nếu bạn có những thắc mắc nào còn chưa được giải đáp, xin hãy liên hệ với chúng tôi để được giúp đỡ. Chúng tôi muốn gửi cho bạn một cuốn Kinh Thánh và các tài liệu để giúp đỡ bạn phát triển mối quan hệ với Chúa Giê-xu.

Những bước đầu tiên cho một cơ đốc nhân mới

Đọc Kinh Thánh

Kinh Thánh sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần để phát triển đời sống thuộc linh. Bởi vì Chúa sẽ phán qua Lời của Ngài, bạn sẽ hiểu về Ngài nhiều hơn và học hỏi điều gì làm Ngài vui lòng. Khi bạn vâng giữ theo lời Ngài, bạn sẽ phát triển đời sống thuộc linh mạnh mẽ và bạn sẽ thấy những thay đổi tích cực trong cuộc sống của bạn.

Tìm một Hội Thánh để tham dự

Hội Thánh là một môi trường tốt để giúp đời sống thuộc linh của bạn được tăng trưởng. Các Hội Thánh có những lớp học lời Chúa và là nơi phát triển những mối quan hệ với những anh chị em đồng đức tin. Hãy liên hệ với chúng tôi để tìm một địa điểm Hội Thánh gần khu vực bạn sinh sống.

Bắt đầu sống vì Danh Chúa

Dấu hiệu chắc chắn của một tấm lòng được thay đổi là mong muốn sống vì Danh Chúa. Điều đó có nghĩa là gì ? Điều này nghĩa là bạn mong muốn làm hài lòng Chúa và vâng lời Ngài trong mọi hoàn cảnh. Bạn sẽ bắt đầu suy nghĩ & hành động theo lời Chúa dạy để phản chiếu hình ảnh của Chúa Giê-xu qua đời sống mình.

Chia sẻ đức tin của bạn

Thật khó để chỉ giữ riêng Phúc âm cho riêng mình. Chúa muốn bạn chia sẻ niềm tin mới nhận biết với người khác. Bạn không cần phải đợi cho đến khi trở thành chuyên gia Kinh Thánh rồi mới làm chứng cho người khác. Bạn có thể chia sẻ cho người khác câu chuyện thật về những gì Chúa Giê-xu đã làm trên cuộc đời bạn. Nếu bạn chưa biết cách làm thế nào để chia sẻ Phúc âm cho người khác, hãy đọc qua bài viết này.

Đừng để bị bỏ rơi

Trở thành một Cơ đốc nhân không phải lúc nào cũng dễ dàng, sẽ có lúc bạn sẽ cảm thấy bị áp lực phải lùi bước hoặc nhượng bộ. Khi bạn trở thành con của Chúa, bạn cũng trở thành kẻ thù của ma quỷ; và nó sẽ cố gắng cám dỗ để bạn không vâng lời Chúa. Khi bạn bị cám dỗ, đó không phải là một tội lỗi, ngay cả Chúa Giê-xu cũng trải qua cám dỗ (xem Lu-ca 4:1-3), nhưng khi bạn nhận thấy cám dỗ đến mà lại trao cơ hội cho điều đó diễn ra, thì đó là tội lỗi. Cơ đốc nhân sẽ trải qua thời gian rèn luyện và thử thách, nhưng Chúa Giê-xu hứa sẽ ở bên chúng ta và cho chúng ta sức mạnh mà chúng ta cần để vượt qua thời kỳ khó khăn.